Ưu và nhược điểm của ngói gốm mỹ Quảng Ninh

Ngói gốm mỹ Quảng Ninh không còn là loại ngói quá xa lạ. Thậm chí, đây còn là dòng ngói được mọi người tin chọn cho rất nhiều công trình hiện nay.

Bởi ngói gốm mỹ “hội tụ” nhiều ưu điểm mà không phải loại ngói nào cũng có. Do đó, ngói luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn lợp cho tổ ấm của mình. Vậy cụ thể đó là những ưu điểm gì? Xem ngay bài viết dưới đây, Việt Nam Ngày Mới sẽ giúp bạn “bỏ túi” cho mình đáp án chính xác.

Độ bền cao

Xét về độ bền, ngói gốm mỹ không hề kém cạnh bất kỳ loại ngói nào. Thậm chí, nó còn được đánh giá có độ bền cao hơn một số loại ngói.

Bởi vì, loại ngói này được làm từ loại đất sét Quảng Ninh không pha tạp chất. Đây là loại đất có độ dẻo, độ kết dính cực tốt.

Theo đó, khi nung đất sét ở nhiệt độ cao sẽ tạo thành xương ngói rắn, chắc. Nhờ vậy, ngói có thể chịu lực, chịu nhiệt trong mọi điều kiện thời tiết hiệu quả.

Ưu và nhược điểm của ngói gốm mỹ Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Hoàng Kiều

Màu sắc tự nhiên

Tương tự như nhiều loại ngói đất nung hiện nay, ngói gốm mỹ cũng có màu sắc rất tự nhiên. Sắc đỏ, đỏ cam của ngói được tạo thành từ quá trình nung đất sét ở nhiệt độ cao mà có.

Màu của ngói thật đến nỗi tạo cho người nhìn cảm giác ấm cúng, tươi sáng và gần gũi. Đặc biệt, sắc ngói sẽ bền theo thời gian và rất ít bị phai màu.

Ngói gốm mỹ Quảng Ninh có khả năng chống rêu cao

Ngói nổi tiếng là loại ngói có khả năng chống rêu cực tốt. Bởi bề mặt ngói thường nhẵn, mịn giúp nước dễ thoát hết vào mùa mưa. Nhờ đó, rêu bẩn không có điều kiện để sinh sôi phát triển.

Ngoài ra, độ nhám trên bề mặt ngói còn giúp chống thấm nước hiệu quả. Vậy nên ngói luôn được giữ khô ráo, sạch sẽ và rong rêu không thể bám lại trên ngói.

Chống dột, chống thấm nước hiệu quả

Để tạo được một sản phẩm “kháng nước”, từng viên ngói được sản xuất với quy trình vô cùng phức tạp. Từ khâu ủ đất sét, cán đất cho đến nhào nặn, tạo hình, tráng men, nung nóng đều phải đảm bảo đạt chuẩn.

Dưới tác động của nhiệt độ cao, đất sét kết thành khối rắn chắc. Nhờ đó mà mỗi viên ngói thành phẩm đều có khả năng chống thấm nước hiệu quả.

Các loại ngói gốm mỹ Quảng Ninh được nhiều người lựa chọn

Hiện nay, ngói gốm mỹ Quảng Ninh đang được phân phối với khá nhiều loại trên thị trường. Mỗi mẫu ngói đều có thiết kế và ưu điểm riêng. Bởi vậy, tùy thuộc vào công trình của mỗi gia đình mà mọi người sẽ chọn ra loại ngói phù hợp nhất.

Tuy nhiên, phần lớn khách hàng thường lựa chọn một số loại ngói như:

  • Ngói mũi tên 16 Gốm Mỹ
  • Ngói mũi hài vuông Gốm Mỹ
  • Ngói vảy cá Gốm Mỹ
  • Ngói 22 Gốm Mỹ
  • Ngói nóc tiểu Gốm Mỹ
  • Ngói mũi hài Gốm Mỹ

Với chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ngói gốm Mỹ Quảng Ninh và tin chọn loại ngói này cho công trình. Để chọn được loại ngói phù hợp, đừng quên liên hệ với Việt Nam Ngày Mới để được hỗ trợ bạn nhé!

Nguyễn Hoàng Kiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *