Ông Nguyễn Văn Thể rời Bộ giao thông làm bí thư đảng khối các cơ quan TW – Hồi kết của sự nghiệp

Nguyên bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã được Bộ Chính trị điều động, phân công làm bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương.

Chiều 21-10, Đảng ủy khối các cơ quan trung ương tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Bộ Chính trị chỉ định ông Nguyễn Văn Thể tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

Trước đó, tại Hội nghị Trung ương 6, Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định cho ông Huỳnh Tấn Việt thôi tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Bộ Chính trị cũng quyết định cho ông Việt thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, thôi giữ chức bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương nhiệm kỳ 2020-2025 kể từ ngày 6-10.

Ông Nguyễn Văn Thể rời Bộ giao thông làm bí thư đảng khối các cơ quan TW – Hồi kết của sự nghiệp. Ảnh: Lê Văn Dũng

Theo Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai, ông Nguyễn Văn Thể là cán bộ đã có 33 năm công tác, trưởng thành từ thực tiễn, trải qua nhiều chức vụ.

Đến nay, trên cơ sở nguyện vọng chính đáng của cá nhân, yêu cầu nhiệm vụ và công tác cán bộ, Bộ Chính trị đã cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều mặt và quyết định điều động, phân công ông Thể làm bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương.

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chúc mừng ông Nguyễn Văn Thể đã được Đảng phân công nhiệm vụ mới.

Bà tin tưởng rằng với kinh nghiệm, phẩm chất đã có, ông Thể sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết, cùng với tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Đảng ủy khối thực hiện tốt mọi nhiệm vụ.

Trước đó, cùng ngày, Quốc hội đã biểu quyết thông qua nghị quyết phê chuẩn việc miễn nhiệm bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải nhiệm kỳ 2021-2026 với ông Nguyễn Văn Thể. Ông Thể giữ chức vụ này từ tháng 10-2017.

Ông Thể sinh năm 1966, quê ở Đồng Tháp, trình độ chuyên môn tiến sĩ khoa học kỹ thuật giao thông.

Cam kết sẽ đoàn kết, thống nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, ông Nguyễn Văn Thể gửi lời cảm ơn Bộ Chính trị đã xem xét hoàn cảnh, điều kiện cá nhân ông để quyết định bố trí công việc mới.

“Rất trân trọng công tác Đảng và sẽ phấn đấu để tham gia công tác Đảng được tốt nhất”, xác định nhiệm vụ mới vinh dự đối với bản thân, nhưng ông Thể cũng nhìn nhận đây là trách nhiệm hết sức nặng nề.

“Từng trải qua nhiều vị trí làm công tác Đảng nhưng nhiệm vụ mới mang tính chất đặc thù và tầm quan trọng đặc biệt”, vì vậy ông hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, nỗ lực phấn đấu, cố gắng thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tân bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Chính trị, Tổng bí thư, các ban đảng Trung ương. Đồng thời nhận được sự ủng hộ của Ban thường vụ, Ban chấp hành và các cơ quan bạn, đặc biệt 108 cán bộ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương.

“Sự đồng tâm hiệp lực và sự đoàn kết thống nhất trong đảng bộ là những nhân tố quyết định của sự thắng lợi”, ông Thể khẳng định và cam kết sẽ cố gắng đoàn kết, thống nhất, đồng tâm hiệp lực để Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương thực hiện tốt được chức trách, nhiệm vụ được giao.

Người tiền nhiệm giữ chức bí thư Đảng ủy khối các cơ quan trung ương là ông Huỳnh Tấn Việt.

Cuối tháng 7-2022, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo với ông Huỳnh Tấn Việt do có những vi phạm trong thời gian giữ chức vụ bí thư Tỉnh ủy Phú Yên.

Lê Văn Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *