Khởi tố nữ tiếp viên hàng không Võ Thị Mỹ Hạnh môi giới mại dâm

VKSND TP HCM đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Mỹ Hạnh về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS.

Ngày 18/5, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Mỹ Hạnh (SN 1997, ngụ quận Gò Vấp) về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã thi hành các quyết định và Lệnh trên.

Trước đó, ngày 5/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM chủ trì, phối hợp Công an Quận 1 triển khai kế hoạch triệt phá chuyên án mại dâm này. Tiến hành kiểm tra khách sạn trên đường Lê Thị Riêng (phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện tại 4 phòng có 4 gái bán dâm đang thực hiện hành vi “bán dâm” gồm: N.T.A (SN 1992, tiếp viên hàng không), H.N.Q.T (SN 1996, tiếp viên hàng không), N.H.K.V (SN 1995), L.T.T.N (SN 1993, “hotgirl”, người mẫu ảnh).

Chân dung Tiếp viên Hàng không Võ Thị Mỹ Hạnh. Video: Viet Nam Ngay Moi Newspaper.

Tại Công an, 4 cô gái khai nhận được Hạnh môi giới “bán dâm” tại khách sạn trên với giá 1.000$- 3.000$ và thừa nhận hành vi phạm tội.

Hạnh khai nhận liên hệ với nhiều tiếp viên hàng không và hot girl, người mẫu ảnh. Sau đó gửi hình ảnh gái bán dâm trong trang phục tiếp viên các hãng hàng không cho khách nhằm thu hút cho khách mua dâm.

Số tiền bán dâm một lần là 27 triệu (hơn 1.000 USD), khách đi qua đêm với giá 60 triệu đồng (khoảng 3.000 USD). Hạnh thu tiền trực tiếp qua chuyển khoản ngân hàng của khách mua dâm và chuyển trả cho gái bán dâm, mỗi lần môi giới thành công, Hạnh được hưởng 7 triệu đồng/1 lần gái bán dâm.

Ngoài việc môi gới mại dâm, Hạnh còn trực tiếp tham gia bán dâm với giá 1.000 USD – 3.000 USD qua một số người môi giới cho các khách mua dâm tại địa bàn Hà Nội, TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ước tính số tiền thu lợi bất chính trên 1 tỉ đồng.

Theo Công an, Hạnh từng là tiếp viên hàng không của một hãng hàng không, đã nghỉ việc vào tháng 10/2022. Quá trình làm việc, Hạnh thường xuyên tiếp xúc với nữ tiếp viên của nhiều hãng hàng không, các “hot girl”, người mẫu ảnh nổi tiếng… Hạnh xây dựng hình tượng cô gái trẻ thành đạt trên mạng xã hội với hơn 300.000 lượt theo dõi trên các nên tảng mạng xã hội, thường xuyên phơi bày, phô trương cuộc sống sang chảnh, check in, du lịch tại những nơi nổi tiếng.

Đồng thời, Hạnh thường mua sắm đồ hiệu đắt tiền nhằm chiêu dụ các cô gái trẻ lười lao động, hám lợi nhằm lôi kéo các cô gái trẻ, đẹp tham gia vào đường dây mại dâm do Hạnh điều hành. Hạnh chỉ đạo các gái bán dâm chỉ liên hệ, trao đổi việc mua bán dâm qua các nền tảng mạng xã hội, thuê mướn xe hơi sang trọng để đưa đón gái mại dâm, chọn nơi bán dâm là các khách sạn, resort sang trọng.

Hạnh quản lý trên 30 gái bán dâm, trong đó có các nữ tiếp viên của nhiều hãng hàng không và nhiều “hot girl”, người mẫu ảnh nổi tiếng với giá bán dâm từ 1.000 USD đến 3.000 USD/lượt. Ngoài việc môi giới cho gái bán dâm trên địa bàn TP HCM, Hạnh còn môi giới cho gái bán dâm đi tour, đi tỉnh với số tiền thu lợi rất lớn./.

Lê Văn Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *