HLV Gong Oh Kyun bất ngờ chia tay đội tuyển U23 Việt Nam

VNNM – HLV Gong Oh Kyun bất ngờ chia tay đội tuyển U23 Việt Nam sau khi ông và VFF không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng.

Trước đó, VFF và HLV Gong Oh Kyun (Hàn Quốc) đã ký hợp đồng vào tháng 3-2022 và hợp đồng có thời hạn 1 năm. Sau SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5-2022, ông Gong tiếp quản ghế HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam từ HLV Park Hang Seo.

Tháng 6 vừa qua, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Gong Oh Kyun đã có màn thi đấu ấn tượng tại vòng chung kết U23 châu Á. Ông Gong Oh Kyun từng được coi là ứng viên thay ông Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam sau khi ông Park tuyên bố chấm dứt hợp đồng với VFF.

VFF và HLV Gong Oh Kyun không tái ký hợp đồng sau tháng 3-2023 – Ảnh: Lê Văn Dũng

Tối 12-12, VFF bất ngờ thông báo VFF và ông Gong Oh Kyun sẽ không gia hạn hợp đồng sau khi hợp đồng giữa hai bên kết thúc vào tháng 3-2023.

VFF cho biết: VFF ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của HLV Gong Oh Kyun khi tiếp quản công việc HLV trưởng đội tuyển U23 quốc gia trong thời gian HLV Park Hang Seo dồn tâm sức cho đội tuyển quốc gia thi đấu vòng loại World Cup và AFF Cup.

Trong thời gian ngắn dẫn dắt U23 quốc gia, HLV Gong Oh Kyun đã có những dấu ấn nhất định khi cùng các học trò xuất sắt lọt vào tứ kết tại vòng chung kết châu Á 2022.

Sau khi kết thúc hợp đồng với HLV Gong Oh Kyun, nhiều khả năng VFF sẽ chọn một HLV nước ngoài dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và U23.

Lê Văn Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *