Hai vợ chồng cùng nhau đi cướp kiếm tiền xài Tết thì bị bắt

Hai vợ chồng dùng xe máy rảo các tuyến đường ở quận 11, Tân Bình, Tân Phú…, phát hiện người dân sơ hở lúc sử dụng điện thoại thì áp sát cướp. Khi bị truy đuổi, cả hai bỏ chạy, dùng bình xịt hơi cay chống trả để tẩu thoát.
Hai vợ chồng cùng nhau thực hiện nhiều vụ cướp thì bị bắt – Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 22-12, đại diện Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm vừa bắt giữ Kim Hoàng (28 tuổi) và Nguyễn Mỹ Anh (21 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản.

Tại công an, Hoàng và Mỹ Anh khai nhận là vợ chồng. Từ tháng 11-2022 đến nay, hai người cùng nhau thực hiện 5 vụ cướp giật điện thoại trên địa bàn các quận 11, Tân Bình và Tân Phú.

Hai vợ chồng dùng xe máy rảo quanh các tuyến đường, khi phát hiện người dân sơ hở, mất cảnh giác trong lúc sử dụng điện thoại thì áp sát cướp giật. Khi bị truy đuổi thì cả hai bỏ chạy, dùng bình xịt hơi cay về phía nạn nhân để tẩu thoát.

Các điện thoại cướp giật được, hai người mang đi bán lấy tiền tiêu xài và để dành tiêu Tết.

Công an cũng làm việc với Lương Thế Hiển (41 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Ngô Vũ Phương (40 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tại công an, cả hai đều nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Lê Văn Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *