Cô giáo Lê Thị Dung nói lý do kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm

Lê Thị Dung cho rằng quy trình tố tụng, thủ tục tiếp nhận đơn tố giác tội phạm tại cấp sơ thẩm có nhiều điểm sai phạm. Bên cạnh đó, chưa chứng minh được bị cáo vi phạm quy định nào trong quy chế chi tiêu nội bộ, cũng như chi tiêu tài chính.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, cô Lê Thị Dung đã bổ sung kháng nghị và nêu rõ những lý do kêu oan đối với bản án cấp sơ thẩm.

Cô Lê Thị Dung bổ sung kháng cáo: “Lúc làm đơn kháng cáo, tôi chưa nhận được bản án sơ thẩm, nay tôi bổ sung là kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên và kêu oan”.

Cô giáo Lê Thị Dung nói lý do kêu oan, kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Ảnh: Đỗ Thị Lan Anh

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (11/6), cô Lê Thị Dung trình bày: “Trong quá trình tố tụng, thủ tục tiếp nhận đơn tố giác tội phạm hoàn toàn sai phạm nhưng cấp sơ thẩm vẫn nói rằng hoàn toàn không ảnh hưởng đến bản chất vụ án. Nhưng bị cáo lại cho rằng ảnh hưởng rất là lớn”.

Cô Lê Thị Dung cho rằng, chưa chứng minh được bị cáo vi phạm quy định nào trong quy chế chi tiêu nội bộ, cũng như chi tiêu về tài chính. Phần về quy chế chi tiêu nội bộ và việc áp dụng Thông tư số 28 Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên rồi giám định tài chính chưa đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, 8h sáng, các bị cáo Lê Thị Dung, Nguyễn Thị Hương đều đã được đưa đến phòng xử án. Về phía bị cáo Lê Thị Dung, có 6 luật sư tham gia bào chữa tại phiên tòa. Đại diện bị hại là Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên, cùng những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan cũng đã có mặt.

Tại phiên tòa, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan là bà Nguyễn Phương Thúy có đơn xin xử vắng mặt. Luật sư cho rằng, việc bà Nguyễn Phương Thúy vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị cáo Lê Thị Dung, nên có đề nghị Chủ tọa phiên tòa hoãn xét xử phiên tòa. Hội đồng xét xử sau đó đã vào phòng nghị án để tiến hành hội ý. Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử đã quyết định tiếp tục xét xử phiên tòa.

Đỗ Thị Lan Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *