4 người lập đường dây trồng cần sa và mua bán qua Facebook

Công an Đắk Lắk vừa triệt phá nhóm người lập đường dây trồng, bán cần sa thông qua Facebook, tạm giữ bốn người liên quan.

Ngày 22-12, Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết đã ra quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam bốn người trong đường dây trồng, bán cần sa qua Facebook.

Những người bị bắt gồm Nguyễn Văn Mạnh (37 tuổi), Nguyễn Thành Nhân (37 tuổi), Chu Văn Thiêm (35 tuổi, cùng trú tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) và Phùng Văn Kiên, 42 tuổi, trú ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.

Trước đó, khoảng 21h ngày 11-12, tổ công tác thuộc Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk phát hiện ô tô do Nhân cầm lái, chở Mạnh chạy hướng từ huyện Ea Hleo về tỉnh Đắk Nông có biểu hiện nghi vấn nên ra lệnh dừng xe kiểm tra.

Tang vật cần sa bị bắt tại Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk, Đắk Lắk – Ảnh: Lê Văn Dũng

Cảnh sát phát hiện trong xe có ba bao tải, bên trong có chứa 22kg cần sa và một túi đeo màu đen bên trong chứa 300 hạt giống cây cần sa.

Khám xét khẩn cấp nhà Mạnh tại thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, công an thu giữ thêm 720 hạt giống cây cần sa.

Khám xét rẫy và xe khách Phùng Văn Kiên thuê vận chuyển, công an thu giữ thêm 9,4kg hoa cần sa đựng trong hai thùng xốp. Như vậy, tổng số cần sa khô thu giữ là hơn 31kg và hơn 1.000 hạt giống cây cần sa.

Qua điều tra, công an xác định Mạnh tìm mua hạt giống cây cần sa, giao cho người khác trồng ở Gia Lai, sau đó thu mua lại hoa cây cần sa và bán cho nhiều người khác ở các tỉnh thành khác để thu lợi.

Hoa cần sa khô được Mạnh thu mua với giá 13-16 triệu đồng/kg. Sau đó, móc nối bán lại cho nhiều người khác ở TP.HCM và các tỉnh khác với giá 20-25 triệu đồng/kg.

Theo công an, việc liên lạc, giao dịch giữa Mạnh và những người trong nhóm được thực hiện qua mạng xã hội Facebook.

Lê Văn Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *